ใครยังไม่มีวิธีการใช้โถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้ามาดูกัน

การลงทุนจะคุ้มค่าได้นั้น จะต้องมีอุปกรณ์ดีที่จะคอยช่วยเหลือไม่ให้งานขายของคุณสะดุด เคยเป็นไหมกำลังขายของอยู่ดี อุปกรณ์เจ้ากรรมกับพังเสียหาย บางคนก็ให้พนักงานดูแลกลับใช้งานไม่เป็นอีก การใช้งานไม่เป็นถือว่า มีความเสี่ยงต่อความเสียหายมากๆ อุปกรณ์ทุกอย่างจะต้องมีความรู้สำหรับการใช้งานไม่น้อยเลย อย่างโถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้าที่เราจะมาบอกวิธีการใช้งานให้ฟังนี้ หากใช้ไม่ถูกวิธีสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้โถจ่ายน้ำหวานเสียหายได้ และคุณยังพลาดโอกาสสร้างรายได้อีกด้วย

  1. ต้องรู้ก่อนว่า การใช้โถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้า จะมีความต่างจากการใช้โถจ่ายน้ำหวานธรรมดาที่ไม่เป็นไฟฟ้าอยู่มาก การใช้โถจ่ายน้ำหวานแบบธรรม มันก็เหมือนกับการใช้ถังใส่น้ำ กระติกใส่น้ำธรรมดา สิ่งที่ต้องระวังคือ การทำรุนแรง การชน การทำให้ตกแตกเท่านั้น แต่สำหรับการวิธีการใช้โถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้า จะต้องระวังให้มาก มีระบบไฟฟ้าที่อาจจะรั่วไหลออกมา มอเตอร์ของใบพัดที่คอยคนให้โดยที่เราไม่ต้องใช้มือ การควบคุมอุณหภูมิของน้ำ การปรับตั้งค่า การปิด-เปิดต่างๆ
  2. สืบเนื่องจากข้อที่ 1 เมื่อเรารู้แล้วว่า เจ้าโถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้าจะมีการตั้งค่ามากมาย ก็แค่ให้ตั้งค่าให้ถูกวิธี วิธีการที่ง่ายๆ ก่อนเริ่มเปิดโถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้าให้ ปรับหมุนตั้งค่าให้อยู่ที่ค่าเริ่มต้น เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องทำงานเลยทันทีที่เปิดสวิทซ์เปิดเครื่อง บางทีเราก็อาจจะยังไม่ได้ใส่น้ำหวานลงไปในโถจ่ายน้ำหวานก็ได้
  3. โถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้า 1 เครื่อง จะมีการแยกจ่ายน้ำหวานออกมากกว่า 1 โถ อาจจะมี 2 โถ 3 โถ ก็แล้วแต่ว่ายี่ห้อนั้นจะผลิตออกมา แต่ส่วนใหญ่แต่ละโถจ่ายจะมีสวิทซ์ควบคุมปิดเปิดแยกออกมาต่างหากเพื่อคุณไม่ต้องการใช้บางโถจ่ายแล้วก็สามารถปิดได้

ข้อมูลวิธีการใช้โถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้าเหล่านี้จะเป็นข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น เวลาที่สั่งซื้อโถจ่ายน้ำหวานมักจะมีคู่มือการใช้งาน ข้อควรระวังติดมาด้วยให้ศึกษาส่วนนั้นประกอบไปพร้อมๆกัน