ชาเขียวมัทฉะ ทำเองง่ายๆด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

สำหรับผู้ที่นิยมเครื่องดื่มชาเขียวหลายคนนิยมที่จะรับประทานกันทุกวันโดยเฉพาะชาเขียวมัทฉะที่มีรสชาติอร่อยนุ่มละมุนลิ้นในรูปแบบของลาเต้ ที่หลายคนบอกว่าไปซื้อร้านกาแฟดังก็ราคาแก้วละหลายบาท แต่วันนี้ เรามีสูตรเด็ดที่คุณสามารถทำมัทฉะกรีนทีลาเต้ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ แค่มี เครื่องปั่นสมูทตี้ และสูตรนี้ก็ไม่ทำให้สาวๆ อ้วน เพราะเราจะไม่ใช้นมวัวแต่จะเปลี่ยนมาใช้เป็นนมอัลมอนด์แทน ซึ่งจะทำให้สาวๆได้คุณค่าทางอาหารและเป็นสูตรชาเขียวใส่นมที่สามารถทำรับประทานได้ตามต้องการในวันว่างหรือแม้แต่คุณอาจจะทำตอนเช้าแล้วใส่กระบอกหรือกระติกน้ำเล็กๆพกมาดื่มที่ทำงานหรือแช่ตู้เย็นไว้ก็อร่อยได้เช่นกันมาดูกันก่อนว่าวัตถุดิบสำหรับมัทฉะกรีนทีลาเต้แบบง่ายๆที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ทำแบบไหน

วัตถุดิบหลักของเรา ก็คงจะไม่พ้นชาเขียวมัทฉะ แนะนำให้เลือกซื้อจากในซุปเปอร์มาเก็ต ซึ่งมีหลายแบรนด์เลือกที่มีกลิ่นหอมและเป็นชาเขียวแท้ซึ่งราคาจะแพงกว่าปกตินิดหน่อยแต่จะให้คุณค่าเต็มรสชาติของใบชามากกว่าและนมอัลมอนด์กลิ่นวนิลาสามารถหาซื้อได้จากซุปเปอร์มาร์เก็ตและในร้านสะดวกซื้อ ก็มีขายด้วยเช่นกัน การที่เราให้คุณใช้นมอัลมอนด์นั้นเป็นเพราะจะไม่ทำให้มีไขมันมากจนเกินไปสำหรับสาวๆที่นิยมในเรื่องของการลดไขมันหรือการควบคุมน้ำหนัก

รับรองว่าสูตรนี้ไม่ทำให้คุณอ้วนขึ้นอย่างแน่นอนและให้พลังงานไม่มากเท่าไหร่แค่ 45 แคลอรี่แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำเลยว่าดื่มวันละ 1 แก้วพอแล้วเพราะหากจะดื่มมากกว่านี้ก็จะทำให้อ้วนได้เหมือนกันอะไรที่มันมากเกินไปก็มีผลเสียดังนั้นดื่นแต่พอดีก็จะดีกว่าสำหรับวิธีการผสมนั้นไม่ยากจะมีขั้นตอนยุ่งยากสักนิดนึงเพราะเราจะให้คนต้มนมอัลมอนด์ให้ร้อนก่อนหรือคุณสามารถนำไปอุ่นในไมโครเวฟเอาแค่อุ่นไม่ต้องเดือดเพื่อจะทำให้มีความเข้มข้นมากขึ้นและหลังจากนั้นให้คุณเทผงมัทฉะลงไปในโถปั่นของ เครื่องปั่นสมูทตี้ ตามด้วยนมอัลมอนด์อุ่นและหลังจากนั้นก็ปั่นและหากคุณอยากดื่มแบบเย็นก็เติมน้ำแข็งเกร็ดลงไปและกด เครื่องปั่นสมูทตี้ ให้ทำงานตามปกติคุณก็จะได้ชาเขียวมัทฉะกรีนทีลาเต้ที่มีเนื้อเนียนเข้มข้นอร่อยและที่สำคัญราคาไม่แพงเพราะวัตถุดิบต่างๆนั้นคุณสามารถซื้อมาแล้วใช้ซ้ำได้อย่างนมอัลมอนด์ก็จะมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 3 วันหลังจากที่ซื้อมาคุณสามารถทำได้อีก 1 ครั้งและผงชาเขียวนั้นก็สามารถใช้ได้หลายครั้งหากคุณซื้อเป็นซองใหญ่มาเห็นไม่ว่าประหยัดกว่ากันตั้งเยอะบอกได้เลยว่าเครื่องดื่มสุขภาพแบบนี้ทำง่ายๆทำเองได้ที่บ้านลงทุนแค่ เครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องเดียวราคาไม่แพงและสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย